Chuyện lạ

Bà mẹ nuốt hơn 6kg tóc vào bụng lúc ngủ

 

Một bà mẹ có thói quen ăn tóc trong khi ngủ cảm thấy khiếp sợ khi phát hiện khối tóc khổng lồ được lấy ra từ bụng mình.

Bà mẹ nuốt hơn 6kg tóc vào bụng lúc ngủ - 1
 
 

Sophie Cox, ở Cheltenham, Anh, cảm thấy nuốt thức ăn rất khó khăn và giảm tới 38kg trong vòng hai năm nhưng cô không biết mình mắc bệnh gì. Ngay cả các bác sĩ cũng không tìm ra nguyên nhân khiến cô bị đau bụng và giảm cân khi mang thai đứa con đầu tiên.

"Tôi giảm tới 38kg trong vòng hai năm và giảm 6 cỡ váy", Sophie nói. "Các bác sĩ không biết tôi mắc bệnh gì. Họ đã kiểm tra xem tôi có bị sỏi mật và ung thư dạ dày hay không, nhưng không phát hiện dấu hiệu bất thường".

Sau khi con gái Alice chào đời tháng 10.2014, Sophie cảm thấy đau bụng thường xuyên hơn. Bà mẹ 23 tuổi đã tới phòng khám chuyên khoa về dạ dày và được chẩn đoán có một khối tóc khổng lồ trong dạ dày.

"Khi các bác sĩ cho xem kết quả chụp nội soi, tôi cảm thấy rất kinh sợ. Khối tóc khổng lồ dài khoảng 30cm và nặng 6,3 kg trông như từ một bộ phim kinh dị", Sophie nói. "Bác sĩ cho biết ông chưa từng thấy trường hợp nào như thế này trong 30 năm qua".

Bà mẹ nuốt hơn 6kg tóc vào bụng lúc ngủ - 2
Sophie Cox đã cảm thấy khỏe trở lại sau khi phẫu thuật lấy khối tóc khỏi bụng.

Các bác sĩ chẩn đoán Sophie mắc hội chứng Rapunzel, thích ăn tóc của chính mình. Bà mẹ một con cho biết có thói quen ăn tóc từ nhỏ nhưng không để ý lắm tới điều đó. Cách đây 6 năm, cô phát hiện mất một mảng tóc trên đầu và nhận ra cô đã tự rứt tóc và ăn một cách vô thức trong khi ngủ.

Vào tháng 4 vừa qua, Sophie đã trải qua một ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ để lấy khối tóc khổng lồ khỏi dạ dày. "Tôi thấy dễ chịu hơn khi tỉnh dậy cho dù vẫn cảm thấy đau và choáng váng", bà mẹ một con cho biết sau ca phẫu thuật.

Theo Huy Phong (Dân Việt)