Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Anh em song sinh khác năm sinh

Cậu anh chào đời năm 2017, còn cô em cất tiếng khóc khi vừa bước sang năm mới 2018.
Anh em song sinh khác năm sinh
Hai bé Joaquin và Aitana giống hệt nhau. Ảnh: Delano Regional Medical Centre

Maria Esperanza Flores Rios, sản phụ mang song thai, lên cơn chuyển dạ lúc 19h ngày 31/12. Theo Independent, khi bé Joaquin được sinh ra vào lúc 23h58 đêm Giao thừa, Maria và chồng nghĩ rằng nhiều khả năng cặp song sinh có thể sẽ có ngày sinh nhật khác nhau. Và đúng như họ dự đoán, bé Aitana chào đời lúc 0h16 ngày 1/1 tại trung tâm y tế vùng Delano, bang California. 

Ngày dự sinh ban đầu của Maria là 27/1 nhưng các bác sĩ lên kế hoạch mổ đẻ cho cô vào ngày 10/1. Vì thế, việc Maria có dấu hiệu chuyển dạ vào đúng đêm cuối của năm 2017 là một điều khá sốc mà vợ chồng cô và gia đình đều không nghĩ đến. 

Anh em song sinh khác năm sinh
Các bác sĩ, y tá trung tâm y tế vùng Delano chụp ảnh với gia đình Maria. Ảnh: Delano Regional Medical Center

Sau khi sinh thường con trai Joaquin nặng 2,5 kg, Maria phải mổ đẻ con gái Aitana do cô bé hơi bị ngạt. Bé Aitana nặng 2,1 kg. 

Cặp song sinh chào đời khỏe mạnh và đã trở nên nổi tiếng chỉ một ngày sau khi chào đón thế giới. Các nhân viên tại trung tâm Delano chụp một bức ảnh với cặp vợ chồng và hai con nhỏ để đánh dấu sự kiện đặc biệt này. 

Cơ sở y tế này sau đó xác nhận Joaquin là em bé cuối cùng sinh ra ở quận Kern vào năm 2017 và em gái cậu, bé Aitana, là đứa trẻ đầu tiên chào đời ở Kern trong năm 2018. Maria và chồng đều làm việc ở trang trại và đã có 3 cô con gái từ 6 đến 18 tuổi. 

Theo Louise Firth Campbell và Amram Shapiro, đồng tác giả cuốn The Book of Odds, tỷ lệ cặp song sinh chào đời khác năm là khoảng 1/60.000.  

Theo Ngoisao.net