Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Anh chàng tự vẽ lại sơn chỉ đường để được về nhà nhanh hơn

Hành động của chàng trai người Trung Quốc bị camera giao thông ghi lại và bị cảnh sát xử phạt ngay sau đó.

Bị kiệt sức trên con đường mỗi ngày tan sở về nhà, một chàng trai ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã quyết định tự thay đổi các mũi tên hướng dẫn trên các làn đường, Shanghaiist đưa tin. Mang theo hộp sơn trắng, chàng trai họ Cai được nhìn thấy đi ra giữa ngã tư đông đúc ở thành phố Liên Vân Cảng, ngồi xổm và vẽ lại các mũi tên chỉ đường vào hôm 27/11.

Anh chàng tự vẽ lại sơn chỉ đường để được về nhà nhanh hơn
Hình ảnh Cai ngồi vẽ trên đường được camera giao thông ghi lại.

Thay vì làm công việc này trong đêm khuya khi có ít xe cộ lưu thông, Cai lại chọn vào ngày thứ hai khi có đông phương tiện giao thông nhất. Sau đó anh ta bị cảnh sát bắt và phạt 1.000 nhân dân tệ (khoảng 3,4 triệu đồng).

Cai giải thích rằng anh thường đi xe buýt từ nơi làm việc về nhà mỗi ngày và nản lòng vì giao thông tắc nghẽn liên tục. Nhận thấy các làn đường đi thẳng luôn đầy ôtô trong khi làn rẽ trái thường vắng xe, Cai nghĩ rằng mình có thể tiết kiệm thời gian cho tất cả mọi người bằng cách vẽ thêm một vài mũi tên phụ.

Anh chàng tự vẽ lại sơn chỉ đường để được về nhà nhanh hơn
Cai đã vẽ thêm hai mũi tên trên đường với suy nghĩ xe cộ đi lại sẽ nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, tất cả nỗ lực của Cai đều vô ích. Cảnh sát giao thông đã khôi phục lại mọi thứ về hiện trạng ban đầu trong cùng ngày hôm đó.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)