Chuyện lạ

Ấn Độ: Chắt vàng từ nước tiểu bò

 

Việc “khai thác” vàng sẽ dễ dàng hơn trong tương lai khi các nhà khoa học Ấn Độ đã tách thành công vàng từ nước tiểu bò.

an do: chat vang tu nuoc tieu bo hinh anh 1

Sau 4 năm nghiên cứu vất vả, các nhà khoa học tại đại học nông nghiệp Junagadh, Ấn Độ đã tách được vàng từ nước tiểu của giống bò Gir. Phân tích 400 mẫu nước tiểu của bò Gir tại Phòng thí nghiệm Thực phẩm, các nhà khoa học tìm ra vàng với khối lượng từ 3 đến 10mg mỗi lít nước tiểu. Vàng được hòa tan trong nước cùng các phân tử muối.

“Từ lâu trong các thư tịch cổ, chúng ta biết rằng trong nước tiểu bò có vàng cũng như các dược tính của nó. Vì không có bằng chứng khoa học nên chúng tôi quyết định thực nghiệm. Cuối cùng sau khi phân tách 400 mẫu, chúng tôi đã tìm ra vàng trong nước tiểu của bò Gir”, chủ nhiệm đề tài Golokia nói.

Golakia cho biết vàng đã được tách từ nước tiểu bò bằng phương pháp hóa học. Các nghiên cứu cũng được thực hiện trên nước tiểu lạc đà, trâu, cừu và dê nhưng không thu được kết quả khả quan.

Ngoài ra, 5.100 chất tìm thấy trong nước tiểu bò Gir có khả năng chữa bệnh rất tốt. Hiện tiến sĩ Golakia đang nghiên cứu nước tiểu của 39 giống bò bản địa khác để tìm kiếm dược tính.

Theo Quang Minh (Dân Việt)