Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

9 sự cố hàng không quái dị ở Trung Quốc năm 2017

Cư dân mạng xã hội Trung Quốc năm 2017 đã nhiều phen “dậy sóng” vì những sự cố hàng không nghiêm trọng, khiến nhiều người “sởn gai ốc”.
9 sự cố hàng không quái dị ở Trung Quốc năm 2017
Nhân viên kỹ thuật kiểm tra lại động cơ máy bay.

Tờ bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) mới đây đã liệt kê những sự cố hàng không đáng chú ý nhất ở Trung Quốc năm 2017.

Cụ bà thả tiền xu vào động cơ để “lấy may”

Chuyến bay từ sân bay quốc tế Shanghai Pudong bị trì hoãn 5 giờ đồng hồ vào tháng 6 năm nay, khi một cụ bà thả đồng xu vào động cơ máy bay. Các kỹ sư sau đó mở động cơ và phát hiện 9 đồng xu.

Theo cơ trưởng, đồng xu có thể gây sự cố nghiêm trọng nếu nó bị cuốn vào trong lúc máy bay khởi động, thậm chí là gây cháy nổ.

Cặp đôi đánh nhau trước khi lên máy bay

9 sự cố hàng không quái dị ở Trung Quốc năm 2017
Người phụ nữ bị quật ngã xuống đất.

Hồi tháng 1, một cuộc hỗn chiến nổ ra giữa người chồng và vợ ở phía tây nam Trung Quốc. Cặp đôi đang trong giai đoạn giải quyết ly dị, khi chuẩn bị bước lên máy bay thì cãi nhau dữ dội.

Hai người không ngần ngại dùng nắm đấm để giải quyết mâu thuẫn. Bức hình nhân chứng chụp lại cho thấy người đàn ông cởi trần quật ngã người phụ nữ xuống đất.

Cơ trưởng từ chối cho cả hai lên máy bay và hai người bị nhân viên an ninh sân bay đưa đi sau đó.

Trẻ em “đi lậu vé” trên máy bay

9 sự cố hàng không quái dị ở Trung Quốc năm 2017
Máy bay của hãng hàng không Juneyao.

Toàn bộ hàng khách trong chuyến bay của Juneyao Airlines phải làm thủ tục lại một lần nữa, vì phi hành đoàn phát hiện có trẻ em lên máy bay mà không có vé.

Cuộc điều tra xác định 3 người lớn bí mật đem theo em bé lên máy bay mà không mua vé. Sự việc xảy ra hồi tháng 7 khiến chuyến bay bị trì hoãn 5 giờ đồng hồ.

Máy bay quay đầu vì “cửa chưa đóng hoàn toàn”

Hồi đầu năm nay, một máy bay Indonesia khởi hành từ Quảng Châu đến Bali phải quay đầu trên không vì cửa không đóng kín.

Chuyến bay của hãng hàng không Sriwijaya bay được 3 giờ đồng hồ trong hành trình kéo dài 5 tiếng thì phải quay lại Quảng Châu.

Các hành khách bày tỏ sự giận dữ trên mạng xã hội vì chuyến bay bị chậm trễ. Sau khoảng 30 phút sửa chữa, máy bay đã cất cánh trở lại và đến Bali an toàn.

Tá hỏa vì động cơ bị “thủng một lỗ”

9 sự cố hàng không quái dị ở Trung Quốc năm 2017
Động cơ máy bay bị hư hại ở Sydney, Úc.

Chuyến bay của China Eastern Airlines đã phải hạ cánh khẩn cấp khi cất cánh từ Sydney, Úc hồi tháng 6. Phi hành đoàn phát hiện động cơ máy bay gặp trục trặc và xin được hạ cánh trở lại để kiểm tra.

Quá trình kiểm tra kéo dài 40 phút phát hiện một lỗ hổng lớn còn hành khách nói họ ngửi thấy mùi khét giống như vật gì đó bị cháy.

Bị cấm bay vì tát nhân viên sân bay

9 sự cố hàng không quái dị ở Trung Quốc năm 2017
Nứ hành khách Trung Quốc tát nhân viên sân bay.

Sự việc xảy ra hồi tháng 6, nữ hành khách họ Zhang mất bình tĩnh sau khi nhân viên mặt đất của sân bay thông báo thời gian check-in cho chuyến bay của cô từ Vũ Hán tới Paris đã đóng từ 14 phút trước đó.

Các nhân viên sân bay khuyên nữ hành khách nên thay đổi hoặc hoàn lại vé nhưng cô từ chối và khăng khăng phải bay ra nước ngoài ngay lập tức để dự một hội thảo quan trọng.

Zhang xông vào khu vực làm việc của các nhân viên sân bay đòi thương lượng nhưng thất bại. Nữ hành khách sau đó tát một nhân viên ở đây 2 cái.

Hãng Air France sau đó  đã liệt Zhang và danh sách đen, có nghĩa là cô sẽ không được phép lên các chuyến bay của hãng này.

Được biết Zhang đang theo học lấy bằng tiến sĩ ở một trường đại học uy tín ở Vũ Hán.

Chó nhảy ra khỏi khoang chở hàng

9 sự cố hàng không quái dị ở Trung Quốc năm 2017
Con chó bị thương nặng sau khi nhảy ra khỏi khoang chở hàng.

Một con chó giống Golden retriever bị thương nặng sau khi nhảy ra khỏi cũi trên máy bay. 8 nhân viên sân bay phải mất 40 phút mới bắt được con chó.

Con chó được nhìn thấy có nhiều vết thương trên cơ thể và mắt. Chủ của con chó chỉ trich nhân viên sân bay đã đối xử tàn tệ với động vật.

Ngồi tù vì đánh nhau trên khoang hạng nhất

9 sự cố hàng không quái dị ở Trung Quốc năm 2017
Hai hành khách gây gổ trên máy bay bị kết án 2 năm tù giam.

Hai người đàn ông Trung Quốc hồi tháng 8 bị kết án tù 2 năm vì hành hung hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Sự việc xảy ra năm 2016 khi hai người này bị phát hiện ngồi ở khoang hạng nhất mặc dù chỉ có vé phổ thông. Họ không chịu đổi ghế dù đã bị nhắc nhở.

Tình hình căng thẳng khiến cơ trưởng quyết định dừng bay. Cuộc hỗn chiến sau đó khiến 4 tiếp viên và một hành khách bị thương.

Hành khách đội mũ Trump gây rối trên máy bay

Một hành khách người Mỹ, đội chiếc mũ in khẩu hiệu của Tổng thống Donald Trump, khiến chuyến bay từ Thượng Hải đến New Jersey bị hoãn trong vài giờ.

Người đàn ông cao tuổi yêu cầu ghế ngồi cạnh mình phải được để trống. Hãng hàng không United Airlines nói ông này từ chối xuống máy bay và họ phải nhờ đến sự trợ giúp của các nhân viên an ninh.

Theo Đăng Nguyễn (Dân Việt)