Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

1 ngụm rượi whisky này có giá lên tới 1,5 tỷ đồng

Những người uống whisky luôn hào phóng bao phí bảo hiểm chất lượng để thưởng thức trọn vẹn thức uống này, dù là vậy nhưng cuối tuần trước tại Hong Kong loại rượu nổi tiếng này lại được đặt ở mức giá cao đặc biệt khiến ai cũng phải ngạc nhiên.

Giá của một chai Macallan 60 năm tuổi đời thuộc hàng hiếm đã được tăng lên tới mức kỷ lục 1,01 triệu đô (gần 23 tỷ đồng) hơn gấp đôi số tiền dự kiến. Sau đêm đó, một chai khác trong cùng lô đã được bán với giá 1,1 triệu đô (25 tỷ).

1 ngụm rượi whisky này có giá lên tới 1,5 tỷ đồng

Theo tỷ lệ trên thì một ngụm tiêu chuẩn của chai rượu whisky này (44 ml) sẽ tốn khoảng 65 nghìn đô của bạn (gần 1.5 tỷ đồng).  

Sản xuất vào năm 1986, chỉ có 12 chai Macallan đặc biệt này được cho ra đời. Cũng vì tính quý hiếm của loại rượu này nên giá của nó đã tăng vọt kể từ năm 2011, chúng tăng vượt trội so với các loại rượu vang quý hiếm khác. Và những nhà sản xuất rượu whisky hàng đầu đã nắm bắt được xu hướng đó. Có thể kể đến như hãng rượu Dalmore đã sản xuất một chai Scotch trị giá 12.5 nghìn đô (284 triệu) hồi đầu năm nay. Và hãng Macallan đã tiết lộ sở hữu một chai khác trị giá 9 nghìn đô (204 triệu).

Nhưng mọi chuyện đã thay đổi trong phiên đấu giá hôm thứ Sáu. Kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2014 đã bị xô đổ, ở thời điểm đó có người mua trả hơn 624 nghìn đô (hơn 14 tỷ) cho một chai Macallan 60 tuổi 6 lít, và hiện tại chai rượu lớn hơn tám lần so với chai được bán trong năm nay đã bị soán ngôi.

Tuy nhiên, người mua cũng nên xác minh giá trị thực của những thức uống đắt đỏ này, vì hồi năm ngoái, một nhà văn Trung Quốc đã trả 10.5 nghìn đô (238 triệu) cho một ngụm whisky làm từ những trái nho được mùa nhưng hóa ra lại là hàng giả.

Theo Ngọc Vũ (Dân Việt)