Pháp luật

Vợ sát hại chồng vì nghi bị phản bội


Nhân lúc chồng đang say giấc, người đàn bà 26 tuổi đã dùng dao đâm nhiều nhát vào ngực người chồng rồi bỏ trốn. Theo dư luận, anh chồng dường như “có mới nới cũ” mới gây nên thảm cảnh này…
 
 
Án mạng lúc rạng sáng
 
Rạng sáng ngày 9/5, người dân thôn Đồng Xung, xã Đồng Tân, huyện Ứng Hòa, bàng hoàng khi phát hiện anh Ngô Kim Hùng (SN 1981) bị sát hại ngay trên giường ngủ. Điều mà người dân bất ngờ nhất, hung thủ lại chính là vợ của nạn nhân - Nguyễn Thị Hạnh (SN 1986). Dù biết cuộc sống của gia đình anh Hùng vẫn thường xảy ra mâu thuẫn, xô xát, nhưng không ai nghĩ Hạnh lại nhẫn tâm ra tay sát hại chồng tàn bạo như vậy.
 
Bà Nguyễn Thị Hồng (trú tại thôn Đồng Xung) cho biết, anh Hùng, chị Hạnh đã cưới nhau đã hơn 8 năm, có một con gái 8 tuổi, một con trai 4 tuổi. Khi mới lấy nhau, hai vợ chồng khá hạnh phúc, tu chí làm ăn nên kinh tế rất khá giả. Chị Hạnh mở quán cắt tóc, gội đầu ngay tại nhà, còn anh Hùng làm nghề tự do. Tuy nhiên thời gian gần đây, hai vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, xô xát. Có người nói do anh Hùng có mối quan hệ tình cảm bên ngoài nên chị Hạnh ghen tuông. Ngày 8/5, anh Hùng và chị Hạnh đã đến TAND huyện Ứng Hòa để làm thủ tục ly hôn. Chiều cùng ngày, anh Hùng trở về và nói với bố đẻ rằng Hạnh nhận nuôi hai đứa con, sau khi li dị anh có trách nhiệm chu cấp cho các con khoảng 10 triệu đồng/tháng.

 

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án. Ảnh: TG

 
“Rạng sáng ngày 9/5, tôi đang ngủ thì nghe thấy tiếng anh Hùng và chị Hạnh cãi nhau rất lớn. Cuộc cãi vã này chỉ diễn ra vài phút rồi im lặng. Cứ nghĩ như mọi khi hai vợ chồng cãi nhau xong là thôi nên tôi cũng không sang can thiệp. Gần sáng, khi công an đến khám nghiệm hiện trường, tôi mới biết chị Hạnh đã dùng dao sát hại chồng. Có thể do uất ức trong lòng nên Hạnh đã lên kế hoạch sát hại chồng mình”, bà Hồng nói.
 
Là một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường, ông Ngô Văn Ân (SN 1960, sát nhà anh Hùng) cho biết, khoảng 4 giờ ngày 9/5, khi gia đình ông đang ngủ thì có khách đến gọi cửa để mua giò. Thời điểm này ông nghe tiếng vợ chồng anh Hùng đang lớn tiếng cãi vã. Do đang bận giao hàng cho khách, hơn nữa việc vợ chồng anh Hùng cãi nhau khá thường xuyên ông Ân cũng không chú tâm. “Khoảng 5 giờ 20 phút tôi nhận được điện thoại của anh Chu Mạnh Hùng- Phó trưởng Công an xã Đồng Tân cho biết chị Nguyễn Thị Hạnh vừa đến công an đầu thú và khai nhận đã dùng dao giết chồng. Anh Chu Mạnh Hùng đã nhờ tôi sang gọi người nhà anh Ngô Kim Hùng kiểm tra xem sự việc thế nào”, ông Ân nói.
 
Nguyên nhân do ghen tuông?
 
Theo ông Ân, khi đó ông vội đến nhà ông Ngô Kim Lượng (bố đẻ anh Hùng) ở gần đấy để thông báo sự việc. Khi đến nơi, ông Ân thấy ông Lượng và hai đứa con anh Hùng đang ngồi chơi trước cửa nhà. Nghe ông Ân báo tin, ông Lượng vội chạy sang nhà con trai để kiểm tra. “Khi tôi và ông Lượng đến nơi, cánh cửa chính vào nhà anh Hùng khép hờ, ông Lượng đẩy cửa đi vào bên trong. Lúc này, trời vẫn còn chưa sáng hẳn, ông Lượng bước vào phòng ngủ của anh Hùng ở tầng một. Ông Lượng đã rất hốt hoảng khi thấy anh Hùng cởi trần nằm chết trên giường, trên người có nhiều vết thương vẫn đang rỉ máu. Ông Lượng hô hoán mọi người xung quanh đến ứng cứu”, ông Ân kể lại.
 
Theo một số người hàng xóm nhà anh Hùng, nguyên nhân của vụ án mạng trên xuất phát từ việc ghen tuông của chị Hạnh. Theo đó, người phụ nữ “xen ngang” vào chuyện vợ chồng của chị Hạnh có tên là P trú tại xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hòa. Trao đổi với chúng tôi về nghi vấn trên, ông Lục - Trưởng thôn Miêng Thượng (xã Hoa Sơn) cho biết có nghe được thông tin về vụ án vợ sát hại chồng tại xã Đồng Tân. Về mối quan hệ giữa chị P và anh Hùng thì ông cũng có nghe dư luận đồn thổi. Chị P có chồng, kết hôn được hơn chục năm nay nhưng hiện sống ly thân. Chị P có hai con gái. Sau khi ly thân, chị P lên Hà Nội để làm ăn, hai con sống cùng chồng, thỉnh thoảng chị mới về thăm con.
 
Cũng có ý kiến cho rằng nguyên nhân vụ sát hại này còn liên quan đến việc phân chia tài sản sau khi ly hôn. Theo đó, hôm ra tòa anh Hùng đã đồng ý để lại căn nhà 3 tầng ở mặt đường cho mẹ con chị Hạnh. Tuy nhiên, người đứng tên sổ đỏ ngôi nhà này lại là bố anh Hùng. Tối 8/5, vợ chồng anh Hùng đã sang nói với ông Lượng về chuyện sang tên sổ đỏ ngôi nhà cho chị Hạnh, nhưng ông Lượng không đồng ý. Rất có thể khúc mắc này đã khiến chị Hạnh thêm bức xúc, nghĩ quẩn mà làm liều.

Hiện CQĐT vẫn đang xác minh, làm rõ nguyên nhân Hạnh đã ra tay sát hại chồng.
 
Theo Giadinh.net.vn