Kinh tế

"Ông vua ôtô Việt" Trần Bá Dương rời khỏi Trường Hải Thaco?


Docbao.vn - Ôtô Trường Hải (Thaco) vừa công bố quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm của ông Trần Bá Dương và bổ nhiệm ông Nguyễn Hùng Minh lên làm Tổng giám đốc thay ông Trần Bá Dương. Thông tin này làm rộ lên dư luận là ông Trần Bá Dương rời Trường Hải.
 
Ông Nguyễn Hùng Minh sinh ngày 14/9/1961, quê quán Đồng Nai, tốt nghiệp Cử nhân kinh tế – Chuyên ngành tài chính kế toán ĐH kinh tế TPHCM. Ông xuất thân là chuyên viên kế hoạch công ty cơ khí GTVT Đồng Nai và về Thaco từ năm 2003. Từ đó đến nay, ông Hùng Minh giữ nhiều chức vụ quan trọng của Thaco. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, ông Hùng Minh giữ cương vị là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần ô tô Trường Hải từ tháng 4/2007 – 4/2013.
 
Ông Nguyễn Hùng Minh (trái) sẽ thay ông Trần Bá Dương (phải) làm Tổng giám
đốc Thaco
 
Quyết định bổ nhiệm đột ngột, không hề có dư luận nào trước đó của Thaco khiến dự luận ầm ĩ lên chuyện ông Trần Bá Dương rời khỏi Thaco. Thông tin này khiến giới đầu tư xôn xao vì lâu nay thương hiệu Ôtô Trường Hải (Thaco) hầu như gắn liền với tên tuổi của ông Trần Bá Dương, người được mệnh danh là “ông vua” ngành ôtô Việt Nam.
 
Trước thông tin này, ông Nguyễn Một, Giám đốc Truyền thông Thaco khẳng định quyết định mới ban hành ngày 23/4 của Thaco chỉ là chấp nhận đơn từ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc của ông Trần Bá Dương và bổ nhiệm ông Nguyễn Hùng Minh vào vị trí Tổng giám đốc, là người đại diện pháp luật cho Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải.

Những bí ẩn về hồ Baikal - ngâm mình để được bất tử?
Vntinnhanh.vn - Baikal là hồ nước ngọt lâu đời và sâu nhất thế giới. Ẩn chứa bên trong đó là vô vàn câu chuyện kỳ bí mà nhiều người chưa hề hay biết.

 
Ông Nguyễn Một khẳng định ông Trần Bá Dương không rời khỏi Thaco mà chỉ từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc, ông vẫn tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaco và có nhiệm vụ, quyền hạn theo đúng quy định của pháp luật, điều lệ Công ty, Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Quản trị.
 
Trong ngày 26/4, phóng viên ghi nhận việc ông Trần Bá Dương xuất hiện tại 1 sự kiện ở TPHCM với tư cách là Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh. Phải chăng “ông vua” ngành ô tô Việt Nam đang chuyển hướng sang thị trường bất động sản?
 
Trong khi đó, phát biểu định hướng đầu năm 2013 của Thaco, ông Trần Bá Dương khẳng định Thaco tiếp tục phát triển mạnh chuyên về lĩnh vực ôtô với các công việc như mở rộng hệ thống bán lẻ, đẩy mạnh phát triển các dòng xe, hoàn thiện cơ chế quản lý các khu vực…
 
Theo Dân Trí
» Lớp học giá sốc, click here!!!
 Hoa Toàn Vinh - Chuyên cung cấp các dịch vụ hoa cao cấp  click để xem mẫu hoa ưng ý

vest han quoc| sim so dep| vest han quoc| chup anh cuoi| phan mem quan ly cam do