Xã hội

Mang quan tài vào ủy ban xã, ném đá công an


Trên đường đưa tang anh Lê Quang Trọng (SN 1987, trú xã Thiên Lộc, huyện Can Lộ, tỉnh Hà Tĩnh), người chết tại phòng tạm giữ của công an huyện, chiều 21-3, nhiều đối tượng quá khích đã đưa quan tài vào trụ sở UBND xã và tấn công lực lượng chức năng.
 
 
Khoảng 14 giờ ngày 21-3, gia đình bạn bè và chính quyền địa phương tổ chức đưa tang anh Lê Quang Trọng ra nghĩa trang của xã Thiên Lộc để mai táng.
 
Khi đoàn người đưa tang đến gần UBND xã Thiên Lộc thì bất ngờ, xe tang rẽ vào UBND xã này.
 

Trên đường đưa tang, nhóm đối tượng quá khích đã đưa xe tang vào trụ sở UBND xã Thiên Lộc và đập phá. (Ảnh từ video THCL)

 
Nhóm đối tượng quá khích khoảng 20 người, đã phá cổng đưa xe tang vào trước trụ sở. Cùng lúc, nhiều người ở phía ngoài hàng rào tới tấp ném đá vào.

Khi tràn vào bên trong, nhóm đối tượng trên đã hò hét, kích động dùng đá tấn công vào lực lượng chức năng.
 
Nhiều cửa kính phòng làm việc của trụ sở UBND xã Thiên Lộc bị ném vỡ, 2 xe ô tô công vụ của công an huyện Can Lộc và CSCĐ cũng bị vỡ toàn bộ kính.

Do quá bất ngờ nên lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã không kịp phản ứng và xử lý. Một số cán bộ đã bị thương. Trong đó, 1 chiến sĩ Phòng CS hình sự Công an tỉnh bị thương ở đầu và ông Trần Đình Cảnh – Trưởng công an xã phải đi cấp cứu, khâu 6 mũi.
 
Chỉ đến khi cơ quan chức năng điều thêm lực lượng công an và dùng nhiều cách khuyên giải thì nhóm đối tượng trên mới chịu dừng lại và tiếp tục đưa quan tài anh Trọng ra nghĩa trang mai táng.

Trao đổi với PV, thượng tá Trần Văn Sơn, Trưởng Công an huyện Can Lộc, cho hay vụ việc này rất nghiêm trọng, cơ quan công an sẽ điều tra củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, phá hoại tài sản nhà nước.
 

Một trong 2 chiếc xe của cơ quan chức năng bị ném vỡ kính. (Ảnh Vương Long)

 
Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, chiều 19-3, anh Lê Quang Trọng được cho là đã treo cổ tự tử tại phòng tạm giam của Công an huyện Can Lộc sau hơn hai ngày bị bắt giam.
 
Khi phát hiện, Công an Can Lộc đã đưa anh Trọng vào bệnh viện đa khoa huyện này để cấp cứu nhưng không được nên đưa thi thể nạn nhân vào nhà xác của bệnh viện.
 
Cho rằng anh Trọng chết không phải do treo cổ tự tử, chiều ngày 19 và sáng ngày 20-3, người nhà của nạn nhân và rất đông người dân đã kéo về trụ sở công an huyện và nhà xác bệnh viện để phản đối và cản trở việc mổ khám nghiệm tử thi.
 
Thượng tá Sơn cũng cho biết thêm, cái chết của anh Trọng đã được Ban GĐ công an tỉnh giao cho Phòng CSĐT tội phạm trật tự xã hội tiến hành điều tra làm rõ.
 
Theo Nld.com.vn
» Cho thuê lớp học tại Hà Nội