Chỉ cần vợ buông câu: 'Nếu không, tôi sẽ đi tìm người khác' là anh Mạnh lại phải cố hết khả năng để phục vụ vợ.
Anh Ngọc Phúc, 45 tuổi sống tại Thanh Xuân, Hà Nội lấy vợ đã hơn 10 năm, có hai cô con gái đáng yêu. Anh làm trưởng phòng một doanh nghiệp nên kinh tế và vị thế xã hội đều vững. Từ ngày lên chức, anh luôn chìm ngập trong các buổi tiệc tùng. Ngoài ra, các nhân viên của anh còn thường xuyên mang biếu anh nhiều loại đặc sản, hải sản "siêu bổ" cho anh thưởng thức.
Anh bảo: "Khoảng 3 năm trở lại đây, tôi thấy đau các đầu ngón chân và các khớp chân nhưng cũng không để ý. Khi các ngón chân sưng lên và nhức làm tôi không đi lại được mới tìm đến bệnh viện khám và biết mình đã mắc căn bệnh nhà giàu - bệnh gút.
Từ ngày mang cái án gút, mọi thứ đều trở nên vô nghĩa, tôi chán nản tất cả. Tôi tìm các tài liệu về dạng bệnh này để đọc, càng đọc, càng thấy chán hơn. Gần đây các bác sĩ còn báo thêm, tôi bị bệnh máu nhiễm mỡ. Mọi sinh hoạt ở công ty cũng như ở gia đình đảo lộn hết.
Điều khiến tôi thấy mất ngủ bao đêm là chuyện chăn gối vợ chồng. Chuyện càng khó nói càng khiến cho vợ chồng thêm "chiến tranh lạnh". Cô ấy kém tôi gần 10 tuổi, đang trong độ tuổi phơi phới. Khi biết chồng bị bệnh, cô ấy buồn ra mặt. Thương vợ lắm nhưng lực bất tòng tâm, trên bảo dưới không nghe, tôi bất lực nhìn hạnh phúc gia đình dần rơi vào bi kịch".
Vợ không muốn là kẻ hai lòng nên cố bắt chồng chiều mình bằng được. Những lúc đó anh chỉ "tủi" vì không xứng đáng là một người đàn ông. "Bao nhiêu lần ra vào bệnh viện để tìm cách chữa bệnh, biết bệnh khó chữa những cũng phải cố, không khỏi hẳn thì cũng giảm bớt phần nào nhưng chưa thấy cải thiện được là bao", anh Phúc chia sẻ.
Cùng hoàn cảnh với anh Phúc, anh Tiến Mạnh (54 tuổi, Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) cũng phải chịu nỗi khổ "bạo hành tình dục". Anh Mạnh mắc bệnh khó nói của quý ông. Ở cái tuổi mãn dục, đối với ông, chuyện vợ chồng đã "tắt lửa". Vợ anh không hiểu cho chồng, quay sang cố gắng "ép". Chị chỉ cần buông câu: "Nếu không tôi sẽ đi tìm người khác" là anh Mạnh phải cố gắng hết khả năng để phục vụ vợ.
"Có lẽ, không nỗi khổ nào, cái nhục nhã nào bằng một kẻ mạnh yếu thế, đàn ông mà thất bại trong chuyện chăn gối thì khổ lắm. Người ngoài nhìn vào thấy bình thường, nhưng họ có rơi vào hoàn cảnh như vậy mới biết nỗi khổ khi những đòi hỏi của vợ không đáp ứng được. Sao ở tuổi này người ta cặp bồ ầm ầm, tôi chiều vợ cũng không xong", anh Mạnh chua chát nói.
Anh Phan Văn Mùi làm giảng viên ở một trường đại học danh tiếng ở Hà Nội tình cảnh còn "thảm" hơn. Thành đạt, có vị thế, anh Mùi là thạc sĩ còn vợ anh làm nghề quản lý khách sạn. Vợ kém anh 14 tuổi nên hai người có khoảng cách rất lớn trong lối sống.
Anh bộc bạch về bà xã: "Cô ấy hài hước, hay nói nên tôi cảm thấy vui. Ban đầu, tôi thấy hạnh phúc vậy là đủ nhưng dần dần tôi phát hiện cô ấy có ham muốn rất cao trong "chuyện ấy". Còn tôi thì không có ham muốn nhiều. Có những hôm cô ấy muốn 3 - 4 lần... để chiều cô ấy, tôi đã rất mỏi mệt. Không chiều như cô ấy muốn thì cô ấy sẽ dằn vặt, lạnh lùng, không nói chuyện với tôi. Nhiều đêm, tôi làm xong việc, chỉ muốn được nghỉ ngơi thì cô ấy lại tìm mọi cách để gọi chồng dậy "chơi" với mình. Sáng dậy thì mệt mỏi, lên lớp thì ngáp ngắn ngáp dài".
Một chuyên gia tâm lý tại Bệnh viện Tâm thần cho hay: "Đàn ông bị bạo hành nhiều lắm nhưng không ai để ý và họ ngại ngần, ít chia sẻ hơn. Là phái mạnh, ít ai thổ lộ hay dám thừa nhận mình bị vợ mình bạo hành".
Quý ông bị bạo hành tình dục thường ở dạng họ bị bệnh lý. Có những quý ông bản thân mắc các bệnh dẫn đến không còn ham muốn chuyện chăn gối, trong khi vợ của họ hừng hực chuyện ấy. Khi người vợ bất lực, người đàn ông có thể ra ngoài "tòm tem" được. Nhưng đối với phụ nữ, chồng của họ bất lực thì đa số đều chịu đựng, không ra ngoài tìm "đối tác".
Bác sĩ Nguyễn Ngọc Quyết thuộc Trung tâm tư vấn và chăm sóc sức khỏe phụ nữ Gia Lâm chia sẻ trong công tác hàn gắn các vết thương gia đình, ông gặp rất nhiều trường hợp quý ông đến than thở mình bị bạo hành mà không biết kêu với ai. Ông gặp khá nhiều khách hàng là vợ đưa chồng đến xin tư vấn để giải quyết vấn đề tế nhị mà nguyên nhân chủ yếu là do người chồng. Trong đó, có một người mà bác sĩ khá ấn tượng. Chị đã 40 tuổi và trong khi người chồng tỏ ra khá dè dặt thì chị vợ "đề xuất" luôn với bác sĩ "có cách nào làm anh ấy khỏe hơn không?".
Trong những trường hợp này bác sĩ thường phải phân tích rõ ràng. Có những trường hợp ông chồng bị bệnh tiểu đường, gút, tim mạch... nên không thể phục vụ vợ được người vợ nên bình tĩnh chia sẻ thay vì đay nghiến, chê chồng không xứng phái mạnh.
Theo Phunutoday.vn